So sánh máy tập thể dục toàn thân và máy chạy bộ

Máy chạy bộ là loại máy tập thể dục thông dụng nhất trong khi máy tập thể dục toàn thân lại có ưu điểm tác động đồng đều lên các bộ phận của cơ thể. Vì vậy, nhiều khách hàng của Nordictrack nói riêng và của các đại lý kinh doanh đồ thể dục thể thao đều phân vân và lưỡng lự giữa hai loại máy này. Nordictrack ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ ràng hơn về chúng và có cái nhìn so sánh tổng về về hai loại máy này.

1. Bài tập trên máy

Các bài tập trên máy tập thể dục toàn thân và máy chạy bộ đều tương đối đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ với hướng dẫn cơ bản trên mạng hay lựa chọn theo chế độ cài đặt sẵn có trên máy. Ưu điểm này giúp bạn và người thân trong gia đình có thể cùng nhau xây dựng kế hoạch tập thể dục và duy trì chúng.

so sánh máy tập toàn thân và máy chạy bộ

2. Tác động

Chạy bộ là một trong những động tác được đánh giá cao do ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể. Việc điều chỉnh độ dốc và tốc độ chạy giúp người tập điều chỉnh cường độ bài tập và đạt được hiệu quả tập nhanh nhất. Máy tập thể dục toàn thân cũng tương tự khi có những bài tập toàn diện với hiệu quả cao.

3. Chi phí

Máy chạy bộ thể dục có khung giá khá rộng. Bạn có thể tìm thấy mọi loại máy chạy bộ với mọi mức giá từ thấp tới cao. Máy tập thể dục toàn thân thì khung giá hẹp hơn. Để mua một bộ máy tập thể dục toàn thân, bạn sẽ mất chi phí tương đương với một bộ máy chạy bộ tầm trung.

4. Khả năng duy trì kế hoạch tập luyện

Máy tập thể dục toàn thân vượt trội hơn máy chạy bộ ở điểm ít gây ảnh hưởng tới xương khớp hơn. Điều này đã được chứng minh thông qua các nghiên cứu khoa học. Các bài tập với máy chạy bộ khiến bạn dễ bị đau nhức cơ và xương khớp do cường độ tập lớn hơn. Hơn nữa, việc đau khớp cơ sẽ khiến bạn bỏ một vài buổi tập kế tiếp.  Cũng chính vì lý do này, kế hoạch tập luyện của bạn dễ bị gián đoạn và khó đạt được mục tiêu đặt ra ban đầu. Do đó, nếu bạn mới lên kế hoạch tập thể dục, sử dụng máy tập thể dục toàn thân hoặc xe đạp tập thể dục trong nhà sẽ giúp bạn dễ dàng duy trì bài tập hơn.

máy chạy bộ hay máy tập toàn thân tốt hơn

5. Tính năng

Máy tập thể dục toàn thân có nhiều tính năng hơn so với máy chạy bộ. Điều này có thể tốt cũng có thể xấu. Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên với nhiều mục tiêu tập thể dục khác nhau, máy tập thể dục toàn thân là lựa chọn tốt hơn. Ngược lại, gia đình bạn ít người và không có yêu cầu quá cao về tính năng máy, máy chạy bộ sẽ tốt hơn và ít lãng phí hơn. Hầu hết khách hàng gia đình thường chỉ sử dụng được một phần các tính năng mà máy tập thể dục toàn thân được trang bị.

Với 5 yếu tố so sánh máy tập thể dục toàn thân và máy chạy bộ, Nordictrack hy vọng đã đem lại cho khách hàng cái nhìn tổng quan về hai dòng máy tập thể dục này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *