So sánh máy chạy bộ điện đa năng và máy chạy bộ cơ

Máy chạy bộ điện đa năng và máy chạy bộ cơ có ưu nhược điểm như thế nào? Tại sao máy chạy bộ điện đa năng đắt hơn máy chạy bộ cơ? Bạn nên chọn dòng máy nào cho phòng tập tại nhà và loại máy nào cho phòng tập gym?

Đầu tiên, để so sánh máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ, bạn cần biết được sự khác nhau về cấu tạo của hai loại máy. Máy chạy bộ điện đa năng sử dụng động cơ điện và có thêm nhiều thiết bị điện tử được lập trình sẵn. Do đó, bạn có thể thay đổi bài tập của mình bằng việc điều khiển các chỉ số điện tử. Với máy chạy bộ cơ, bạn cần sử dụng sức của chân để thay đổi tốc độ của băng chạy.

máy chạy bộ điện đa năng

Ưu nhược điểm của máy chạy bộ điện đa năng là gì?

  • Dễ dàng thay đổi tốc độ chạy dựa theo các bài tập được lập trình sẵn hoặc tự cài đặt.

  • Tốc độ của máy đa dạng từ 1- 22km tùy theo loại máy

  •  Khung máy được làm chắc chắn hơn

  • Sàn chạy rộng hơn so với máy chạy bộ cơ

  • Dễ dàng điều chỉnh độ dốc, tốc độ chạy hơn

  • Máy chạy bộ điện đa năng được tích hợp thêm tính năng rung bụng, giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng hơn.

  • Có nhiều chức năng khác như nghe nhạc, lướt web

  • Động cơ vận hành êm hơn và thích hợp với nhiều người dùng hơn.

Nhược điểm của máy chạy bộ điện đa năng: Giá thành cao hơn so với máy chạy bộ cơ. Tuy nhiên, mức giá khá rộng nên ngày nay bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một bộ máy tập cho gia đình mình.

Do đặc trưng phải dùng sức bản thân để thay đổi tốc độ chạy nên người dùng sử dụng máy chạy bộ cơ sẽ mất nhiều sức hơn, nhanh mỏi hơn so với việc sử dụng máy chạy bộ điện đa năng. Tuy nhiên, dòng máy này lại có ưu điểm giúp bạn thực hiện nhiều động tác tập thể dục hơn như xoay eo, chèo thuyền, đạp xe,…. Bạn có thể lựa chọn các loại máy tập đơn năng hay đa năng tùy diện tích để máy tại nhà hoặc tùy theo mục đích sử dụng của bạn và các thành viên trong gia đình.

máy chạy bộ điện đa năng giá rẻ

Có thể nói, ngày nay, máy chạy bộ cơ đã dần thay thế bởi máy chạy bộ điện đa năng bởi sự đa dạng về tính năng và hiệu quả tập cũng như khả năng tạo hứng thú cho người tập tốt hơn so với máy chạy bộ cơ. Mặc dù vậy, bạn nên lựa chọn máy chạy bộ tùy theo khả năng của bản thân như nhu cầu, khả năng tài chính, diện tích để máy tại nhà,… để chọn loại máy phù hợp nhất.

Máy tập thể dục Nordictrack đang cung cấp các dòng máy chạy bộ điện đa năng chất lượng cao với khả năng vận hành êm ái của động cơ cũng như các tính năng hiện đại, đa dạng nhất. Mỗi loại máy chạy bộ được cài đặt sẵn từ 16 đến 30 bài tập sẵn trong máy và được tích hợp các tính năng theo dõi nhịp tim, huyết áp, số km chạy mỗi ngày, tốc độ chạy hiện tại,… Liên hệ vớ Nordictrack để tìm sản phẩm phù hợp tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *