Những nhầm tưởng về máy tập thể dục toàn thân

Không sử dụng, không tìm hiểu có thể là nguyên nhân chính khiến bạn có những nhầm tưởng về máy tập thể dục toàn thân. Đọc bài viết và xem bạn có bao nhiêu suy nghĩ sai lầm về các dòng máy tập thể dục toàn thân nhé.

1. Máy chạy bộ và máy đi bộ là như nhau

Động tác đi bộ, chạy bộ là động tác có tác động hiệu quả tới mọi bộ phận trên cơ thể nên máy chạy bộ hay máy đi bộ là loại máy tập thể dục toàn thân được ưa chuộng. Thực tế, máy chạy bộ có chức năng đi bộ khi bạn điều chỉnh tốc độ thấp nhưng với máy đi bộ, bạn không thể chạy bộ được, đặc biệt với các dòng máy đi bộ trên không hay các dòng máy đi bộ thông thường. Đây là sai lầm hầu hết mọi người thường gặp mà số ít trong số chúng ta mới nhận ra sự khác biệt của hai loại máy tập thể dục toàn thân này.

máy tập thể dục toàn thân tốt nhất

2. Mua máy tập thể dục xe đạp là lãng phí

Nhiều người cho rằng, mua máy tập thể dục xe đạp là lãng phí khi mà bạn có thể đạp xe trong nhà mà không cần tốn quá nhiều tiền cho một bộ máy tập có hiệu quả tương tự. Nhưng thực tế, khi tập với xe đạp thường, bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả đốt cháy calo tốt nhất do không có các tính năng điều chỉnh lực cản hay thay đổi bài tập như loại máy tập thể dục toàn thân này. Bất kỳ loại máy nào cũng có ý nghĩa của nó và xe đạp tập thể dục cũng vậy.

3. Chọn máy chạy bộ mới là quyết định đúng

Khi quyết định mua máy tập thể dục toàn thân cho gia đình, nhiều người có xu hướng lựa chọn máy chạy bộ chỉ đơn giản vì chúng thông dụng và có rất nhiều người dùng chúng. Tuy nhiên, điều này không thực sự hợp lý bởi mỗi loại máy được thiết kế hướng tới những đối tượng khác nhau. Bạn có nhớ những bài tập chạy bền trong môn học thể dục? Chắc hẳn bạn sẽ nhớ những ngày mà chân bạn đau nhức sau những buổi tập đó. Vì vậy, chọn loại máy phù hợp là vô cùng quan trọng. Nếu bạn mới bắt đầu tập thể dục, chọn xe đạp tập thể dục sẽ hợp lý hơn.

máy tập thể dục toàn thân tại nhà

4. Tập thể dục thường xuyên bạn có thể ăn uống thoải mái

Một số lớn người dùng máy tập thể dục toàn thân cho rằng sau khi tập luyện thể dục thường xuyên có thể được ăn uống thoải mái mà không lo tăng cân. Đây cũng là sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải. Việc đốt cháy calo nhanh chóng sẽ kích thích sự thèm ăn của cơ thể, đòi hỏi cơ thể nạp số lượng lớn hơn. Do đó, nếu bạn ăn uống thoải mái mà không có sự kiểm soát, bạn sẽ không thể ngừng lại việc tăng cân và khiến những buổi tập của bạn trở nên vô ích.

Ngoài 4 nhầm tưởng về máy tập thể dục toàn thân nói trên, còn rất nhiều sai lầm khác mà mọi người thường mắc phải. Hãy nhớ cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để xây dựng một kế hoạch tập luyện cùng chế độ ăn uống khoa học và có được kết quả tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *