Nên chọn máy tập chạy bộ có tay cầm không?

Trên thị trường hiện nay, ngoài cách phân loại máy tập chạy bộ cơ và máy tập chạy bộ điện, người ta còn phân loại bằng máy chạy bộ có tay cầm và không có tay cầm. Nếu máy tập chạy bộ điện có nhiều ưu thế đáng kể hơn so với máy chạy bộ cơ vậy máy chạy bộ có tay cầm và không có tay cầm khác nhau ở điểm nào? Bạn có nên chọn máy tập chạy bộ có tay cầm (hay còn gọi là máy tập toàn thân đa năng) không? Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích những điểm khác nhau của hai loại máy này và ưu nhược điểm của chúng để bạn có lựa chọn chính xác nhất.

máy tập chạy bộ điện có tay cầm

Theo một chuyên gia về hình thể và sức khỏe Holly Perkins, máy tập chạy bộ không có tay cầm cho hiệu quả tốt hơn so với máy tập chạy bộ có tay cầm nếu so sánh trong cùng điều kiện tập giống nhau. Cũng theo chuyên gia này, máy tập chạy bộ không có tay cầm sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn do chân hoạt động nhiều hơn, cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn do phải phục vụ cho các hoạt động nhấc cơ thể khỏi mặt đất khi chạy bộ.

Mặc dù vậy, còn nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới quyết định mua máy tập chạy bộ của bạn. Ví dụ như bạn thấy dễ nâng cao nhịp tim hơn khi tập bằng máy tập chạy bộ có tay cầm thì lại có người cho rằng chạy bằng loại máy này là một cực hình, rất mệt mỏi và thích loại máy tập có tay cầm hơn. Hầu hết các loại máy tập chạy bộ ngày nay đều có mức điều chỉnh độ dốc, lực cản. Nếu tập với máy tập chạy bộ có tay cầm, bạn có thể tăng lực cản lên để đốt cháy được nhiều calo hơn thay vì tập với máy chạy bộ không có tay cầm ở tốc độ thấp.

Hơn nữa, khi bạn tập với máy tập chạy bộ có tay cầm, nếu bạn không thích dùng tay cầm, bạn hoàn toàn có thể thả tay ra và tập bình thường. Trong trường hợp bạn nắm tay cầm, bạn sẽ tự ổn định cơ thể mà các cơ bắp phục vụ cho việc ổn định cơ thể của bạn sẽ không phải hoạt động. Khi thả tay, các cơ bắp này bị ép phải làm việc, từ đó giúp bạn đốt cháy calo tốt hơn. Bạn cũng có thể kết hợp việc tập chạy bộ với động tác tay trong quá trình tập và đồng thời giữ thăng bằng thông qua các động tác tay này. Một vấn đề tương tự là nếu bạn sử dụng máy tập chạy bộ không có tay cầm nhưng lại giữ chặt máy thì mức độ đốt cháy calo của bạn cũng sẽ thấp hơn.

máy tập chạy bộ

Để tăng cường việc đốt cháy calo với máy tập chạy bộ dù với bất kỳ loại máy có hay không có tay cầm, bạn có thể thử cách tập chạy ngược ra sau thay vì hướng về phía trước. Đây là một cách hay buộc cơ thể phải vận động mạnh và đốt cháy calo.

Các loại máy tập chạy bộ của máy tập thể dục Nordictrack đang được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể liên hệ với đại lý để tìm hiểu về các dòng máy tập chạy bộ này hoặc đến trực tiếp đại lý để trải nghiệm động cơ, tính năng của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *