Máy tập thể dục xe đạp thích hợp với những ai?

Các loại máy tập thể dục được thiết kế cho những đối tượng  riêng biệt. Chính vì vậy, khi bạn cần mua một loại máy tập thể dục cho kế hoạch của mình, bạn cần tìm hiểu các loại máy tập thể dục thích hợp với mình hay không và có phù hợp với kế hoạch tập luyện của mình không. Trong bài viết này, Nordictrack sẽ giới thiệu với bạn máy tập thể dục xe đạp thích hợp với ai, và hiệu quả mà chúng mang lại có tốt hay không.

1. Người mắc bệnh béo phì hay muốn giảm cân

Bên cạnh mục đích rèn luyện sức khỏe, phần lớn khách hàng mua máy tập thể dục xe đạp tại nhà do mặc cảm về ngoại hình, muốn giảm cân thông qua các bài tập thể dục mỗi ngày. Đạp xe là động tác giúp đốt cháy calo hiệu quả và có cường độ tập nhẹ nhàng hơn so với máy tập thể dục chạy bộ. Với những người bị béo phì hay thừa cân, việc tập luyện thường bắt đầu khi bạn mua máy tập về nhà. Tuy nhiên, với máy chạy bộ, do chịu lực lớn nên các cơ bắp đùi dễ bị đau nhiều ngày liền dù đi bộ hay chạy trong thời gian ngắn. Với máy tập thể dục xe đạp, bạn có thể chọn bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng hơn, đợi cơ thể thích nghi rồi tăng cường độ tập.

máy tập thể dục xe đạp

2. Người cần phục hồi chức năng sau chấn thương

Để cơ thể nhanh chóng lấy lại khả năng hoạt động bình thường sau chấn thương, các bài tập phục hồi chức năng thường được các bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân thực hiện. Máy tập thể dục xe đạp là loại máy tập thể dục trong nhà được ưu tiên sử dụng cũng do khả năng tăng cường chế độ tập từ nhẹ nhàng cho tới cường độ tập nặng hơn. Tác động lên các bộ phận trên cơ thể cũng là lợi thế của loại máy tập này.

3. Người bị bệnh tim mạch và huyết áp

Mặc dù chưa có nghiên cứu cho thấy chạy bộ có thể khiến người mắc bệnh tim mạch và huyết áp bị phát bệnh nhưng tập luyện với cường độ của máy chạy bộ được bác sĩ khuyến cáo không nên tập một mình và nên tập theo hướng dẫn của bác sĩ. Vì vậy, sử dụng máy tập thể dục xe đạp sẽ giúp bạn dễ kiểm soát hơn.

máy tập thể dục xe đạp

4. Người yêu thích đạp xe

Ngoài 3 nhóm đối tượng nói trên, nếu bạn là người yêu thích việc đạp xe trên các con đường nhưng không có điều kiện tập ngoài trời vì nhiều lý do an toàn, môi trường,… Bạn có thể sử dụng máy tập thể dục xe đạp để bắt đầu hành trình của mình hàng ngày. Đồng thời, bạn có thể kết hợp làm những công việc khác như trông con, nấu ăn hay đọc sách ngay trong quá trình tập. Một số loại máy tập thể dục xe đạp cho phép mô phỏng tuyến đường trên thế giới, giúp bạn có trải nghiệm chân thực hơn, tạo hứng thú cho những bài tập.

Vậy máy tập thể dục xe đạp có thích hợp với bạn không? Hãy để Nordictrack giúp bạn tìm hiểu điều đó nhé. Liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin về các dòng sản phẩm mới nhất cũng như được tư vấn dòng máy phù hợp nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *