Điểm khác nhau của những loại máy tập thể dục đa chức năng

Máy tập thể dục đa chức năng là sản phẩm mà nhiều khách hàng quan tâm do nhu cầu tăng cao sức khỏe ngày một tăng. Để lựa chọn một bộ máy tập thể dục đa chức năng phù hợp với cơ thể và khả năng tài chính của bạn ngày nay cũng là công việc đòi hỏi bạn cần tìm hiểu kỹ. Có rất nhiều loại máy tập thể dục đa chức năng như máy đi bộ, máy chạy bộ, máy tập đa năng, xe đạp tập thể dục,… điểm khác nhau của những loại máy tập thể dục đa chức năng này là gì?

1. Động tác tập

Các loại máy tập thể dục đa chức năng ngày nay được thiết kế dựa trên động tác tiêu hao năng lượng của con người hiệu quả nhất. Vì vậy, các loại máy tập này khác nhau cơ bản chính là động tác tập. Có loại máy tập đi bộ, chạy bộ nhưng cũng có loại máy mô phỏng động tác đi xe đạp, trượt tuyết,…

máy tập thể dục đa chức năng

2. Tác động lên các vùng cơ thể

Do động tác khác nhau cần tới các khối cơ khác nhau mà các loại máy tập thể dục đa chức năng sẽ tác động lên vùng cơ thể khác nhau. Bên cạnh việc tác động vào chân, đùi, máy tập đi bộ hay xe đạp thể dục còn tác động tới tay, bụng,… Nhu cầu tập luyện mỗi vùng cơ thể của chúng ta là khác nhau nên chọn đúng loại máy tập thể dục đa chức năng có thể đáp ứng tốt nhất cho mọi yêu cầu của bạn.

3. Chi phí

Do thiết kế khác nhau, máy tập thể dục đa chức năng khác loại sẽ có khung giá khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn với chúng mà mức giá sẽ thay đổi. Ví dụ, bạn chỉ cần loại máy tập nhỏ gon, ít gây tiếng ồn, không cần chạy bằng điện, máy tập đi bộ trên không với chi phí thấp sẽ là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần loại máy có các tính năng như đo nhịp tim, huyết áp,… thì bạn bắt buộc phải trả số tiền lớn hơn để có loại máy tập thể dục đa chức năng tốt.

máy tập thể dục đa chức năng tại nhà

4. Các bài tập

Để đạt hiệu quả tập thể dục, việc sử dụng các bài tập theo hướng dẫn của chuyên gia là rất cần thiết. Nhiều loại máy tập thể dục đa chức năng có tích hợp sẵn một số bài tập theo các nhu cầu thông dụng nhất như giảm cân, luyện cơ,… Do những động tác tập của mỗi loại khác nhau, nên những bài tập cũng sẽ khác nhau. Bạn khó có thể tập chạy trên xe đạp thể dục hay tập các bài tập đạp xe trên máy chạy bộ.

4 điểm khác biệt chính mà Nordictrack liệt kê ở trên chính là những khác biệt cơ bản của các loại máy tập thể dục đa chức năng hiện nay. Mỗi loại máy tập hiện nay được chia làm rất nhiều dòng, cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn về tính năng, thiết kế, thương hiệu hay giá thành. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các dòng máy tập thể dục đa chức năng mà chúng tôi đã kể ở trên, vui lòng liên hệ với đại lý Nordictrack hoặc theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi trên website nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *