6 lý do không nên mua máy tập chạy bộ cũ

Nhiều người trong số chúng ta có thói quen mua đồ cũ để sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí. Với máy tập chạy bộ cũng vậy. Thay vì bỏ tiền mua những bộ máy tập mới với mức giá có thể lên tới hàng chục triệu, nhiều người chỉ cần bỏ vài triệu là có bộ máy tập xịn. Tuy nhiên, mua máy tập chạy bộ cũ tiềm ẩn nhiều vấn đề. Nordictrack xin đưa 6 lý do không nên mua máy tập chạy bộ cũ.

1. Tiếng ồn

Sau thời gian dài sử dụng, máy tập chạy bộ cũ có thể gặp một số trục trặc khiến động cơ gây tiếng ồn lớn hơn so với những bộ máy mới. Có thể bạn cho rằng chỉ hơi ồn sẽ không ảnh hưởng gì. Nhưng thực tế khi mua về nhà và sử dụng, máy tập có thể gây tiếng ồn lớn hơn thế, ảnh hưởng tới quá trình tập của bạn cũng như tới hàng xóm xung quanh.

máy tập chạy bộ

2. Động cơ yếu hơn

Bất kỳ loại máy móc nào cũng có tuổi thọ, máy tập thể dục trong nhà cũng vậy. Do đó, sau một thời gian dài sử dụng, máy tập chạy bộ cũ có động cơ yếu hơn so với thông số ban đầu mà nhà sản xuất đưa ra. Vì vậy, nếu bạn chọn mua máy chạy bộ cũ theo tiêu chuẩn của máy tập chạy bộ mới, rất có thể động cơ máy sẽ không phù hợp với nhu cầu tập của bạn hay người thân trong gia đình.

3. Bảo hành ngắn hơn

Một bộ máy tập chạy bộ với thời gian bảo hành lên tới 5 năm rõ ràng sẽ khiến bạn yên tâm hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với một bộ máy tập chạy bộ cũ chỉ được bảo hành trong vài tháng. Thời gian bảo hành ngắn, máy dễ hỏng hóc hơn sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

4. Dễ hỏng hơn

Máy tập chạy bộ cũ đã qua sử dụng nên tuổi thọ ngắn hơn so với các loại máy tập mới. Vì vậy máy dễ hỏng hơn và dễ gặp trục trặc hơn so với các loại máy mới. Nếu bạn muốn mua một bộ máy cũ nhằm được sử dụng các tính năng hiện đại với mức giá rẻ, có thể bạn sẽ phải trả giá đắt vì những tính năng này rất có thể không còn chính xác hay gặp lỗi.

5. Không đảm bảo về an toàn

Các bộ máy tập chạy bộ mới được thử nghiệm về độ an toàn đối với người tập và đạt đủ tiêu chuẩn mới được đưa ra thị trường. Trong trường hợp bạn mua máy tập chạy bộ cũ, rất có thể máy sẽ gặp vấn đề với các tính năng đảm bảo an toàn của máy. Vì vậy trong quá trình tập, bạn sẽ dễ gặp tai nạn hơn.

mua máy tập chạy bộ

6. Chi phí cho một bộ máy tập chạy bộ cũ thật sự không rẻ

Có rất nhiều loại máy tập chạy bộ trên thị trường với mức giá dao động từ vài triệu tới vài chục triệu. Nghĩa là với mức chi phí bạn bỏ cho máy tập chạy bộ cũ, bạn hoàn toàn có thể mua một bộ máy tập chạy bộ mới ít tính năng hơn nhưng đem lại hiệu quả tập tốt hơn, an toàn hơn và độ bền cao hơn.

Chính vì những lý do trên, mua máy tập chạy bộ cũ chắc chắn là lựa chọn không hề thông minh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua những bộ máy tập cũ của những dòng máy mới nhất, hãy tham khảo bài viết của Nordictrack về những lưu ý khi mua máy tập cũ nhé.

Để biết cách chọn mua máy tập chạy bộ mới chính hãng, hãy tham khảo bài viết: https://nordictrack.vn/Thong-tin/Huong-dan/Tu-van/129-Cach-chon-mua-may-chay-bo-tai-nha-tot-nhat.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *